Return to site

Bắp cải brucxen & những tác dụng của bắp cải tí hon

Rau mầm Brussels (bắp cải brucxen) còn được gọi là bắp cải tí hon. Nó là một loại thực phẩm phổ biến, chứa ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Nó cũng mang lại cho người sử dụng những lợi ích sức khỏe đáng kể.

Bắp cải brucxens là một nguồn protein tuyệt vời. Chỉ 88 gram (g), hoặc 1 cốc, rau mầm Brussels thô đáp ứng các yêu cầu hàng ngày về vitamin C và vitamin K.

Bắp cải tí hon là một phần của gia đình rau họ cải. Nó giống như cải bắp nhưng có kích thước nhỏ hơn nhiều nên được gọi là tí hon. Bắp cải brucxens cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng và chứa ít calo. Do đó, nó có lợi cho những người muốn giảm cân.

Sau đây, chúng ta cùng khám phá thêm những tác dụng bắp cải brucxen.

Tác dụng của bắp cải brucxen

Ở trên, bạn đã biết được sơ lược về bắp cải tí hon. Nó cũng như đậu lăng, hạt bí ngô, được xếp vào thực phẩm giàu protetin. Nó cũng mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe.

Cải thiện sức khỏe xương

Cải bắp mini cung cấp một lượng vitamin K đáng kể.

Đã có một nghiên cứu thực hiện năm 2017 và tìm ra mối liên hệ giữa vitamin K với nguy cơ gãy xương cao. Những người có hàm lượng vitamin K sẽ giảm được nguy cơ này. Do đó, có thể khẳng định Vitamin K đầy đủ là cần thiết cho sự hình thành xương và khoáng hóa lành mạnh.

Thực phẩm này cũng là một nguồn canxi tuyệt vời. Canxi rất cần thiết cho sức mạnh và sự phát triển của xương.

Xin lưu ý rằng những người dùng thuốc làm loãng máu, như warfarin, nên duy trì lượng vitamin K tiêu thụ mỗi ngày. Bởi vì, nó có vai trò quan trọng của nó trong quá trình đông máu.

Quản lý bệnh tiểu đường

Bắp cải brucxen có chứa axit alpha-lipoic chống oxy hóa (ALA). Trong một đánh giá năm 2019, việc bổ sung hợp chất này đã thể hiện khả năng hạ thấp mức glucose, tăng độ nhạy insulin và ngăn ngừa những thay đổi do oxy hóa gây ra ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Nhiều loại rau xanh chứa ALA.

Đánh giá cũng cho thấy rằng bổ sung ALA có thể dẫn đến giảm tổn thương thần kinh cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu đã sử dụng ALA tiêm tĩnh mạch hoặc bổ sung liều cao. Do đó, chúng ta cần chờ thêm những nghiên cứu về tác dụng của bắp cải brucxen với bệnh này.

Hỗ trợ giảm cân

Tác dụng này nó được thể hiện ở lượng chất xơ hòa tan trong nó. Các nhà khoa học đã chứng minh chất chất xơ hòa tan có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Nó làm cho bạn cảm thấy no mà không cần nạp thêm năng lượng. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn.

Cũng vì thế mà trong các cách làm giảm mỡ bụng tại nhà, nhiều người giới thiệu bắp cải brucxen như một thực phẩm có lợi cho mục đích này. uy nhiên, để xem nó có tác dụng như một loại thuốc giảm mỡ bụng thì cần phải xem xét lại.

Ngăn ngừa ung thư

Các loại rau họ cải, như cải bắp mini, có chứa các hợp chất chứa lưu huỳnh. Trong quá trình tiêu thụ và tiêu hóa, các hợp chất này phân hủy thành các hợp chất hoạt động khác. Chúng có thể ngăn ngừa ung thư phát triển ở một số cơ quan ở động vật.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã không thuyết phục về tác dụng phòng ngừa của các hợp chất chứa lưu huỳnh đối với nguy cơ ung thư ở người.

Nó cũng chứa một lượng lớn chất diệp lục, sắc tố màu xanh lá cây xảy ra trong thực vật. Một nghiên cứu năm 2018 về các tế bào ung thư tuyến tụy cho thấy chất diệp lục có thể đóng vai trò là chất chống oxy hóa. Nó giúp chống lại một số hợp chất chịu trách nhiệm cho sự phát triển của ung thư tuyến tụy.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các hợp chất được tìm thấy trong rau họ cải có thể có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận tác dụng này.

Tăng cường sản xuất collagen tự nhiên

Bắp cải tý hon cũng là một thực phẩm giàu vitamin C. Với 1 chén bắp cải này đã cung cấp đủ cho bạn nhu cầu vitamin hàng ngày.

Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương. Đặc biệt, vitamin C hỗ trợ sự hình thành collagen, là phần xơ của xương.

Hơn nữa, nó còn giúp ngăn ngừa phân hủy collagen. Vì vậy mà, nó hỗ trợ tốt cho các viên uống bổ sung collagen.

Tác dụng của cải bắp bruxen trong duy trì thị lực

Rau mầm Brussels chứa nhiều vitamin C.

Nhận đủ vitamin C chế độ ăn uống có thể giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Sức khỏe và vẻ ngoài của làn da

Chế độ ăn giàu vitamin C rất quan trọng với làn da. Nó có thể giúp bảo vệ các tế bào da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và ô nhiễm.

Vitamin C cũng có thể chống lại tổn thương gốc tự do. Nó cần thiết cho việc sản xuất collagen. Đây một loại protein giúp hỗ trợ sức mạnh và độ đàn hồi của da. Điều này có thể làm giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu da tổng thể.

Thực phẩm này cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tốt dưới dạng beta-carotene. Nó rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh. Một chén bắp cải brucxen thô cung cấp 396 microgam (ug) beta-carotene.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly